Mách bạn cách tính giá kính ốp tường bếp

Kính ốp bếp ngày càng được ưa chuộng và thi công lắp đặt cho không gian bếp. Hiểu được cách tính giá kính ốp tường bếp sẽ giúp kiểm soát chi phí tốt hơn

Cũng giống như bất cứ sản phẩm nào, khi lựa chọn và đi đến quyết định mua, thi công và lắp đặt kính ốp tường bếp, cùng với yếu tố về chất lượng sản phẩm, thì bất cứ ai cũng quan tâm đến yếu tố giá cả. Và việc lượng tính giá kính ốp tường bếp sẽ là cách để mọi người kiểm soát được chi phí thi công, lắp đặt tốt hơn.

Giá kính màu ốp bếp - bếp màu xanh cốm đẹp

Giá kính màu ốp bếp - bếp màu xanh cốm đẹp

Trước tiên, bạn cần hiểu được kính ốp tường bếp là gì? Và những ưu điểm vượt trội của nó so với những loại gạch men hay đá tự nhiên ốp tường là như nào? Để đơn giản, bạn có thể hiểu, kính ốp tường bếp là loại kính được sử dụng để ốp vào bề mặt tường tại khu vực bếp nấu, giúp cho việc lau dọn bề mặt tường bếp trước những vết bẩn từ dầu mỡ, thức ăn trong quá trình nấu nướng được dễ dàng hơn. Không chỉ dừng lại ở đó, với những màu sắc cùng họa tiết hoa văn trên kính ốp tường bếp cũng sẽ góp phần tạo nên sự khác biệt và tính thẩm mỹ vượt trội so với những vật liệu thông thường trước đây.

Giá kính ốp tường bếp giữa các đơn vị cung cấp sản phẩm kính ốp tường bếp trên thị trường về cơ bản đều được tính toán dựa theo công thức cụ thể như sau:

Giá kính ốp tường bếp = Đơn giá kính ốp bếp * Số m dài kính sử dụng

Trong đó:

⇢ Số m dài kính sử dụng: lượng kính sử dụng càng nhiều thì giá kính ốp tường bếp mà bạn phải bỏ ra để thi công, lắp đặt kính ốp tường bếp cũng tăng theo. Về cơ bản thì nhân tố này là cố định và không bị ảnh hưởng bởi những sự lựa chọn của bạn.

⇢ Đơn giá kính ốp bếp: phụ thuộc vào nhiều yếu tố:

  • Độ dày kính sử dụng: hiện nay, kính ốp bếp có nhiều độ dày khác nhau, giá thành tỉ lệ thuận với chiều dày của kính ốp bếp được sử dụng, vì đó mà nếu như kính có độ dày càng cao thì đơn giá kính ốp bếp cũng tăng theo.
  • Kính ốp bếp màu trơn hay có kim sa hoặc ánh nhũ: loại kính có kim sa hoặc ánh nhũ thì đẹp hơn nhiều nhưng mức giá cũng chênh lệch đáng kể. Lấy ví dụ ở đơn vị cung cấp kính ốp bếp Hoàng Gia Glass, mức giá chênh lệch cho 1m dài kính lên tới 100.000VNĐ.

Sau đây là bảng giá kính màu ốp bếp tại Hoàng Gia Glass: 

Bảng giá kính màu ốp bếp

Chênh lệch mức giá kính ốp tường bếp màu trơn hay có kim sa, ánh nhũ tại Hoàng Gia Glass

Ngoài ra, đơn giá kính ốp bếp cũng phụ thuộc vào loại kính được sử dụng là kính thường, kính dán an toàn hay là kính cường lực, độ chịu lực và độ bền tăng dần theo thứ tự đó nên mức giá của từng loại kính cũng tăng theo thứ tự kể trên.

Như vậy, khi lượng tính giá kính ốp tường bếp khi thi công, lắp đặt kính ốp tường bếp, yếu tố tạo nên sự khác biệt chính là đơn giá kính ốp bếp, và tùy theo sự lựa chọn cụ thể của bạn mà mức chi phí bạn bỏ ra cũng khác nhau. Nếu như mức ngân sách chi cho việc thi công, lắp đặt kính ốp bếp khá lớn thì bạn hoàn toàn có thể lựa chọn những loại kính cường lực có độ dày ở mức khá để có được độ bền tốt nhất.

Và để giúp cho bạn có thể lượng tính được giá kính ốp tường bếp khi lắp đặt thì các đơn vị cung cấp và bán sản phẩm kính ốp tường bếp trên thị trường cũng thường xuyên niêm yết và cập nhật những thay đổi trong đơn giá kính ốp bếp, và đây cũng là cách để các đơn vị thể hiện được mức giá cạnh tranh của mình so với các đơn vị khác trên thị trường.

Dựa trên công thức tính giá kính ốp tường bếp này cùng với đơn giá kính có trên website của đơn vị bán thì bạn hoàn toàn có thể tự mình xác định được mức chí phí để đưa ra lựa chọn loại kính phù hợp với mức ngân sách mà mình có. Chúc bạn sẽ có được những quyết định hợp lý và đúng đắn nhất!

Xem thêm về ứng dụng kính màu cường lực: