Sàn kính cường lực an toàn

Sàn kính hiện nay đang dần phổ biến trong kiến trúc hiện đại. Sàn kính chịu lực khi được sử dụng đúng cách, sẽ mang đến vẻ đẹp, sự cách tân và đặc biệt cho kiến trúc. 

Sàn kính đẹp, giá rẻ - hgg.vn

 

  Nếu khách hàng muốn không gian thoáng và lạ mắt, sàn kính chắc chắn là một lựa chọn không thể thiếu. Sàn kính sẽ giúp cho ngôi nhà hẹp bớt nặng nề, chật hẹp hơn.  

  Mọi người sẽ có cảm giác sàn kính mong manh, không an toàn và chắc chắn, dễ gây nguy hiểm, nhưng trên thực tế sàn kính rất an toàn và chịu lực cực cao. 

  Tuy nhiên, phái nữ nên cẩn trọng với trang phục của mình khi đi trên sàn kính.

Nhìn chung, sàn kính và mái kính là 2 hạng mục khó tính kết cấu và thi công khó, vì liên quan tới vấn đề an toàn trực tiếp của người sử dụng, nên Hoàng Gia khuyên khách hàng chọn lựa những đơn vị có uy tín cao, nhiều kinh nghiệm trong việc thi công để có thể có kết quả tốt nhất.

1. Ưu điểm sàn kính đem lại:


- Ấn tượng và hiện đại: sàn kính giúp cho ngôi nhà thêm sang trọng và tạo được sự ấn tượng và điểm nhấn trong kiến trúc
- Dù là vật liệu ngăn, che nhưng lại cho ánh sáng truyền qua. Vì vậy, sàn kính cực kì thích hợp với không gian chật hẹp, ít ánh sáng. Sàn kính còn giúp cho ánh sáng được xuyên suốt, chiếu sáng cho các tầng dưới.
- Dễ dàng vệ sinh và lau chùi.
- Khả năng chịu lực cao và an toàn cho người sử dụng
- Với những không gian không có nhiều cửa sổ, sàn kính sẽ giúp đem ánh sáng tự nhiên vào phòng mà không lo bị mưa hoặc bụi bẩn.

 

2. Ứng dụng sàn kính trong thực tế:

- Sàn kính ở phía trên phòng khách, hành lang, phòng ăn .. để lấy ánh sáng

Sàn kính trên phòng khách nhìn sang trọng, ánh sáng tự nhiên 

- Sàn  kính ở khu vực phòng khách

 Sàn kính cường lực trên phòng ăn lấy sáng tự nhiên

- Sàn kính khu vực trưng bày sản phẩm

 Sàn kính trưng bày -trang trí đẹp - hgg.vn thi công

- Sàn kính trên khu vực ban công

 Hình ảnh sàn kính đẹp, hiện đại - hgg.vn

3. Các loại kính làm sàn kính

Hiện nay có 3 loại kính thông dụng nhất trên thị trường: kính dán, kính cường lực kính cường lực dán. Hoàng Gia phân tích đặc điểm để chỉ ra sự thích hợp của từng loại kính với khu vực sàn kính:

 • Kính dán an toàn: 2 tấm kính thường dán vào nhau, loại kính này không phù hợp để làm sàn kính vì tính chịu lực ngang với kính thường.
 • Kính cường lực: kính cường lực có khả năng chịu va đập gấp 4 -5 lần so với hệ kính thông thường với cùng một thông số độ dày. Đây là loại kính có tính chịu lực cao. Với kính cường lực 10 mm hoặc 12 mm, khách hàng có thể thoải mái dẫm, nhảy lên trên kính mà không hề có bất kì vấn đề gì. Kính này phù hợp với sàn kính với điều kiện đây là khu vực sàn kính mà khách hàng đi lại ít trên kính. Hoàng Gia không khuyến cáo khách hàng sử dụng loại kính này làm sàn kính vì mặc dù tính chịu lực cao, nhưng nếu vượt qua giới hạn về lực như nhà sản xuất quy định VD: rất nhiều người dẫm nhảy cùng 1 lúc, hoặc bê một vật cực kì nặng đi qua, thì vẫn có trường hợp kính không chịu được mà bị vỡ. Vì vậy, Hoàng Gia luôn khuyến cáo khách hàng, làm sàn kính bằng loại kính dán cường lực.
 • Kính cường lực dán: là sự kết hợp của 2 lớp kính cường lực được dán với nhau bằng nhiều lớp phim PVB. Điều này giúp cho một tấm kính cường lực sẽ chịu được áp lực cực kì cao, và chẳng may nếu có trường hợp vỡ kính, thì sẽ được lớp màng phim PVB giữ lại nên sẽ không gây nguy hiểm cho người sử dụng. Đây là loại kính an toàn nhất trong tất cả các loại kính có mặt trên thị trường hiện nay, là loại kính duy nhất đạt tiêu chuẩn làm sàn kính. Nhược điểm duy nhất của loại kính này là giá thành cao.

4. Hệ khung đỡ dùng trong thi công sàn kính

Hệ khung làm sàn kính rất đa dạng, nhưng thông dụng nhất hiện nay có 2 chất liệu phổ biến:
- Khung sàn kính bằng sắt hộp:
  * Ưu điểm:

 • Nhiều lựa chọn về màu sắc vì có thể sơn được màu
 • Có thể sơn tĩnh điện cho khung để đảm bảo chất lượng sơn được bền theo thời gian.
 • Đẹp và có thể uốn tạo hình nếu muốn
 • Chịu được lực cao
 • Giá thành rẻ hơn Inox 

* Nhược điểm:

 • Chi phí bảo trì và bảo dưỡng cao vì lớp sơn sau 1 thời gian có thể bị bong tróc.

- Khung sàn kính bằng Inox:
* Ưu điểm:

 • Gần như bền vĩnh viễn theo thời gian nếu sử dụng inox hộp 304 nên không mất chi phí bảo trì bảo dưỡng sau này
 • Có thể sơn tĩnh điện.
 • Bền và chắc chắn

* Nhược điểm:

 • Giá thành cao

Công ty kính Hoàng Gia cung cấp và thi công lắp đặt các loại sàn kính chịu lực kính cường lực giá tốt nhất Hà Nội. Với hơn 10 năm kinh nghiệm thi công lắp đặt các sản phẩm kính cường lực, chúng tôi tin sẽ làm hài lòng đến các khách hàng khó tính nhất.

 

Tư vấn – Thiết kế và Báo giá sàn kính:
Hãy liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH TM VÀ PT QUỐC TẾ HOÀNG GIA

Hotline tư vấn dịch vụ: 09 77 99 0000 (Mr Tùng)
Email: HoangGia@hgg.vn
Webiste: www.hgg.vn