Chọn vách tắm kính cho nhà tắm bé?

Vách tắm kính cho nhà tắm nhỏ, hẹp

Ai trong số chúng ta cũng mong muốn có một phòng tắm với diện tích thật rộng, thiết kế thật đẹp, tiện nghi đầy đủ. Nhưng không gian diện tích nhà tắm chính là yếu tố quyết định, nếu diện tích phòng tắm rộng thoáng thì bạn có thể thoải mái bài trí, nhưng với những nhà tắm nhỏ và hẹp thì sao?? 

Chọn vách tắm kính đứng 1 tấm

hoặc

phòng tắm kính 135 độ (Cabin tắm kính 135º) cho nhà tắm nhỏ

Khi bước vào nhà tắm, là lúc cơ thể thả lỏng mình mà thư giãn để từ đó quên đi những mệt mỏi trong công việc, nạp năng lượng cho những hoạt động vui chơi hay sẵn sàng cho ngày làm việc tiếp theo. Nhưng đó là những điều chúng ta mong muốn, còn thực tế là phòng tắm nhà bạn có diện tích thực sự khiên tốn thì phải làm như thế nào? Giải pháp tốt nhất là sử dụng vách tắm kính, nhưng loại nào là phù hợp nhất lại là một câu hỏi khiến nhiều người phải đau đầu. Tuy nhiên, bạn sẽ không cần phải quá lo lắng về điều đó sau khi bạn đọc xong bài viết này.

Qua khảo sát thực tế cùng những phản hồi từ khách hàng, thì có hai lựa chọn vách tắm kính hợp lý giải quyết được nhu cầu thiết kế đẹp, tiện nghi ngay cả khi phòng tắm nhà bạn khá nhỏ:

  1. Vách tắm kính 135º (Cabin tắm 135 độ) phù hợp nhà tắm nhỏ

Bạn có thể hình dung sơ bộ về cabin tắm kính 135º (hay phòng tắm kính vát góc hay phòng tắm 135º) qua hình ảnh bên dưới:

Với thiết kế cabin tắm góc vát 135º này thì cabin tắm 135º đang được rất nhiều người sử dụng ưa chuộng bởi tính năng và những ưu điểm vượt trội mà nó mang lại cho không gian nhà tắm nhỏ hẹp, hạn chế diện tích sử dụng của gia đình bạn, nó hạn chế tối đa những góc cạnh nhọn, đem lại sự mềm mại nhưng không kém phần sang trọng, hiện đại, hơn nữa còn tăng diện tích cho người sử dụng. Cùng với việc sử dụng hệ thống gioăng cao cấp tạo độ kín khít tuyệt đối tại các điểm nối, bạn sẽ không còn phải lo lắng nước sẽ bị chảy lênh láng ra bên ngoài nữa mà không thả sức chơi đùa trong dòng nước, tinh thần của bạn sẽ thoải mái và thực sự thư giãn.

Phòng tắm kính cửa vát góc 135 độ

Để có thể cụ thể hơn, giúp bạn hiểu sâu hơn thì hình ảnh dưới đây sẽ mô phỏng cơ bản thiết kế của toilet có kích thước nhỏ - kích thước 1800 x 1800 mm ( tức diện tích là 3,5 m2), nhưng vẫn bố trí được đầy đủ các thiết bị vệ sinh cơ bản:  Xí bệt, chậu rửa tay và phòng tắm đứng, sẽ giúp bạn nắm rõ hơn và phải thốt lên rằng cabin tắm kính 135º là một giải pháp mà bạn đang tìm kiếm cho nhà tắm nhỏ của mình.

Cũng cần phải nói thêm một ưu điểm nữa của cabin tắm 135º nữa là những phụ kiện sử dụng trong cabin tắm toàn bộ là inox 304 chống gỉ, chống ăn mòn tốt, đặc biệt trong môi trường thường xuyên tiếp xúc với nước. Vì thế bạn có thể tiết kiệm tối đa chi phí sửa chữa, thay mới sản phẩm.

  1. Vách tắm kính đứng 1 tấm cho nhà tắm nhỏ

Bạn có thể hiểu sơ bộ rằng vách tắm kính đứng 1 tấm là loại vách tắm kính chỉ bao gồm 1 tấm, có thể có cửa hoặc chỉ là một bức tường kính và vì đó mà loại vách tắm kính này thích hợp với những khu vực tắm nhỏ  hay trong những khách sạn mini thiếu diện tích.

Với cấu tạo rất đơn giản – chỉ vẻn vẹn có một tấm kính đứng, nhưng bạn cũng hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng của vách tắm kính 1 tấm, bởi cũng giống như các loại vách tắm kính khác, loại vách tắm này cũng được làm bằng kính cường lực 10 mm, kính đã được gia công tôi cường lực trong lò tôi 700 – 800ºC, vì vậy nó có sức chịu lực cao gấp 4 -5 lần kính thường cùng độ dày, sức chịu nhiệt cũng được đảm bảo tốt hơn nhiều so với sản phẩm kính thông thường. Phụ kiện thì được tối giản đến mức thấp nhất, vậy nên giá thành cho sản phẩm này rất thấp. Và đây có lẽ cũng là lý do chính cho sự yêu thích của khách hàng cho sản phẩm này bên cách những hữu ích thiết kế của sản phẩm.

Vách kính tắm đứng 1 tấm

 Để có thể đa dạng lựa chọn cho khách hàng thì vách tắm kính 1 tấm có hai loại cơ bản đó là vách tắm kính 1 tấm có cửa quay (loại này đặc biệt được yêu thích từ sự đơn giản nhưng vẫn tạo được không gian tách biệt với phần còn lại của nhà tắm) và vách tắm kính 1 tấm không có cửa (hạn chết hơn loại có cửa quay khi chưa tạo được một không gian riêng biệt với phần còn lại của nhà tắm).

Bạn có thể xem thêm bài: http://hgg.vn/657-vach-kinh-tam-dung-nha-tam-dung-1-tam-tai-ha-noi.html để hiểu rõ thêm về loại vách tắm kính này.

Từ những phân tích trên, hi vọng rằng bạn có thể  có thêm cơ sở vững chắc để đưa ra lựa chọn mẫu vách tắm kính cho nhà tắm nhỏ của mình mà sản phẩm đó vừa đáp ứng được mong muốn về thiết kế, đầy đủ tiện nghi, chi phí hợp lý mà lại có thể lắp đặt được trong nhà tắm có diện tích nhỏ mà bạn đã đặt ra từ bạn đầu. Chúc bạn có được sự lựa chọn sáng suốt nhất!

Xem thêm nhiều loại vách tắm kính khác: Tại đây