Bí quyết vệ sinh phòng tắm kính sạch bong như mới

Vài bí quyết Vệ sinh phòng tắm kính sau đây sẽ giúp bạn giữ gìn thiết bị phòng tắm như bồn cầu, bồn rửa, bồn tắm, vách kính, sàn và tường… luôn trong tình trạng sạch bong như mới.

Vệ sinh vách tắm kính luôn sạch và sáng mớiHãy giữ gìn phòng tắm luôn sạch và gọn gàng

➡Vệ sinh các thiết bị bằng sứ, nhựa trong phòng tắm

Các thiết bị trong phòng tắm thường làm bằng nhựa hoặc sứ là chậu rửa mặt, bồn tắm và bồn cầu.

  • Chậu rửa: thường được sử dụng nhiều (rửa mặt, đánh răng, rửa tay…) nên sẽ bị bám chất bẩn lên thành chậu rửa. Bạn nên vệ sinh hàng ngày bằng cách hãy trộn 2 thài baking soda với1 bát nước, nửa bát giấm và một chút nước rửa bát. Nhúng giẻ mềm vào dung dịch và lau chậu rửa hàng ngày. Dung dịch này có tác dụng tẩy sạch mốc và cặn xà phòng bám quanh cạnh bồn rửa mặt.
  • Bồn cầu: là nơi có nhiều vi khuẩn và rất dễ bị cặn bẩn, gỉ sét và ố vàng. Bạn nên tạo thói quen vệ sinh hằng ngày bồn cầu bằng dung dịch tự chế: một cốc dấm trắng + một thìa canh baking soda , đổ hỗn hợp này vào bồn cầu. Ngâm trong 30 -45 phút rồi dùng bàn chải cọ sạch,bồn cầu sẽ sáng trắng. Ngoài ra, hàng tuần bạn cũng nên tổng vệ sinh bồn cầu bằng cách sử dụng chất tẩy rửa chuyên dụng cho bồn cầu.
  • Bồn tắm: thường làm bằng sứ.  Đồ sứ vốn dễ làm sạch hơn nhưng cũng cần chú ý làm sạch đúng cách để không làm hỏng men sứ, làm mất giá trị thẩm mĩ mà bồn lại dễ bị ố vàng. Để vệ sinh bồn tắm sứ, bạn cần sử dụng khăn mềm và bọt biển để cọ rửa sẽ không làm trầy xước men sứ.

Nếu không muốn dùng các dung dịch tự pha chế vì ngại lách cách, bạn nên mua dung dịch tẩy rửa chuyên dụng để làm sạch các thiết bị này nhé.

➡Vệ sinh các vách kính trong phòng tắm

  • Gương, kính ở bồn rửa mặt hay trong nhà tắm thường bị bám hơi nước và các hóa chất vấy bẩn trong lúc chúng ta tắm gội (dầu gội, dầu tắm, sữa rửa mặt…)  làm chúng bị mờ và loang lổ. Bạn nên dùng giẻ mềm tẩm chút cồn hoặc vài giọt dầu gội đầu, sữa tắm để lau sẽ giúp mặt gương, kính trong và sáng bóng.
  • Các vách kính phòng tắm dùng lâu ngày thường bị đen và tối, bạn nên dùng vải mềm và mịn, bôi chút thuốc đánh răng vào rồi lau để làm sạch phòng tắm kính sẽ giúp vách tắm kinh sáng lại như mới.

Vách kính buồng tắm sẽ luôn sáng bóng nếu được vệ sinh đúng cáchVách kính buồng tắm sẽ luôn sáng bóng nếu được vệ sinh đúng cách

  • Nếu vách kính phòng tắm bị dính vết bẩn lâu ngày hoặc vết dầu, bạn có thể dùng khăn ướt thấm chút dầu hoả hoặc rượu trắng vào rồi lau vách kính sẽ giúp mặt kính sạch bóng.
  • Nếu vách kính phòng tắm bị dính vôi, bạn dùng khăn ướt trộn với cát mịn sẽ làm sạch vách kính tắm một cách dễ dàng.
  • Nếu kính dính sơn thì bạn nên dùng vải nhung nhỏ chút giấm ăn để lau lên vết sơn, hiệu quả làm sạch vách tắm kính đến bất ngờ đấy.
  • Hoặc bạn có thể mua dung dịch chuyên tẩy rửa cho kính để làm sạch nhé.  

➡Vệ sinh sàn và tường bằng gạch trong phòng tắm.

- Sàn và tường nhà tắm luôn tồn tại nhiều vi khuẩn không có lợi cho sức khỏe của con người. Gạch ốp lát trong nhà tắm, đặc biệt là gạch ốp tường xung quanh bồn tắm, rất dễ bị nấm mốc trông rất mất mỹ quan. Hơn nữa, các hóa chất trong lúc bạn sử dụng để tắm, gội.. thường bị bắn và bám lên sàn và tường. Vì vậy, bạn nên giữ thói quen lau rửa sàn và tường thường xuyên.

- Trước khi vệ sinh, kinh nghiệm cho thấy bạn nên dùng vòi xịt nước nóng xịt khắp sàn, tường nhà tắm, sau đó đóng cửa lại và chờ một lúc để hơi nước bốc lên, nó sẽ hỗ trợ bạn trong việc cọ rửa, giúp các vết bám bong ra nhanh hơn. Sau đó bạn chỉ cần chà nhẹ bằng bọt biển hoặc khăn lau là các vết bẩn sẽ bong ra dễ dàng.

Trên thị trường cũng cung cấp dung dịch chuyên tẩy rửa sàn và tường nhà tắm. Bạn có thể mua để vệ sinh chúng một cách chuyên nghiệp nhất.

Để có vách kính phòng tắm đẹp, an toàn và có giá thành hợp lý, bạn cần chú ý lựa chọn nhà cung cấp uy tín và đảm bảo có bảo hành cho sản phẩm. Công ty kính Hoàng Gia là một đơn vị cung cấp phòng tắm kính Hải Long chính hãng uy tín. Bạn có thể tham khảo giá thành và qui trình thi công lắp đặt cũng như chế độ bảo hành các sản phẩm vách kính phòng tắm tại đây, đảm bảo bạn sẽ không còn băn khoăn với quyết định lựa chọn của mình nữa.

Nếu bạn cần tư vấn các vấn đề liên quan phòng tắm, nhà tắm hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0977.99.0000 bất cứ khi nào bạn sắp xếp được thời gian. Hoàng Gia Glass làm việc 24h/7, sẽ giúp bạn từ việc Vệ sinh phòng tắm kính sao cho sử dụng đúng cách nhất.