Lựa chọn bản lề vách tắm kính loại nào?

Cách chọn bản lề vách tắm kính chuẩn

Chọn Vách tắm kính giúp cho phòng tắm của bạn tiện nghi sang trọng, hiện đại dù là phòng tắm của bạn có diện tích nhỏ hẹp. 

Tuy nhiên, khi lựa chọn thi công, lắp đặt vách tắm kính thì bạn cần quan tâm đến vấn đề chất lượng của kính cường lực được sử dụng và chất lượng những phụ kiện kèm theo, và loại phụ kiện mà bạn nhất thiết phải đặc biệt chú ý chính là bản lề vách tắm kính bởi đây là phụ kiện sẽ liên quan trực tiếp đến hoạt động mở đóng của cửa kính, bản lề có đúng, có phù hợp thì cửa kính mới hoạt động trơn tru được, mà việc này cũng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng và tuổi thọ của cả sản phẩm vách tắm kính đó bạn.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại bản lề vách tắm kính đến từ các hãng khác nhau với các chủng loại khác nhau, chính điều này đã gây khó khăn cho bạn khi không biết lựa loại bản lề nào là phù hợp với thiết kế cửa vách tắm kính đẹp của mình. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số loại bản lề hiện đang sử dụng trong các công trình vách tắm kính hiện nay để bạn có đủ cơ sở trước khi đưa ra quyết định cuối cùng của mình.

Phân loại bản lề vách tắm kính:

- Bản lề vách tắm kính 90º: đây là loại bản lề giúp cửa mở được một góc 90º, thường dùng cho loại vách tắm kính cửa mở quay 90º, khi ấy cánh cửa vách tắm kính sẽ mở sát vào phía trong tường, điều này giúp tiết kiệm không gian và giúp phòng tắm trông rộng và thoáng mát hơn.

- Bản lề vách tắm kính 135º: là loại bản lề sử dụng cho vách tắm kính góc 135º, có thể bắt trực tiếp vào cánh cửa và vào kính, giúp cửa kính hoạt động an toàn và hiệu quả hơn, khi ấy vách tắm kính sẽ có 2 cửa mở quay tiện dụng cho người sử dụng.

- Bản lề vách tắm kính 180º: loại bàn lề này được sử dụng cho những phòng tắm mà đã có 3 mặt là tường hoặc hai 2 mặt tường kết hợp với 1 mặt kính dựng và 1 cửa mở mà cửa khi ấy không thể mở sát tường do bị vướng các vật dụng, khi ấy bản lề bắt giữa vách kính dựng và cánh cửa 1 góc 180º, điều này giúp cho cánh cửa có thể đóng mở 2 chiều tiện lợi.

Các loại bản lề vách tắm kính

Đó là tất cả những loại bản lề hiện đang được sử dụng, lựa chọn loại nào thì bạn cũng nên tính toán để phù hợp với loại vách tắm kính mà bạn sử dụng, phù hợp với không gian phòng tắm có thể có cho việc mở cửa, và một yếu tố quan trọng nữa mà bạn cần quan tâm đó là nguồn gốc xuất xứ của bản lề là ở đâu, đa phần hiện nay thì mọi người vẫn tin tưởng và lựa chọn bản lề vách tắm kính xuất xứ từ CHLB Đức như hãng Hafele, Adler, BM… hay xuất xứ từ Thái Lan như hãng VPP, chất lượng của các sản phẩm bản lề từ các hãng này đều rất đảm bảo và được thị trường ưa chuộng sử dụng trong nhiều năm qua, chỉ có một sự khác biệt giữa các hãng đó là mức giá đưa ra cùng với tính kỹ thuật cao có trong sản phẩm mà thôi.

Xem thêm: Nên chọn bản lề vách tắm kính giá rẻ của hãng nào? 

Hi vọng bạn sẽ có cho mình một quyết định đúng đắn, phù hợp và sáng suốt!

Qua bài viết trên Hgg.vn đã giúp quý khách lựa chọn được loại bản lề phù hợp, nhưng đôi khi có những bộ liên quan nhiều kỹ thuật hơn, cần nhận tư vấn và lựa chọn chuẩn để bộ vách tắm kính của khách hàng đẹp và bền bỉ hơn. =>>Lúc đó xin mời liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại hotline: 0977.99.0000 để nhận tư vấn miễn phí.