Kính dán an toàn 2 lớp

Kính dán an toàn 2 lớp (Laminated Glass):

 

 

Kính dán an toàn: được tạo ra bằng cách dán 2 hoặc nhiều lớp kính thường vào với nhau. Giữa các 2 lớp kính là một lớp màng PVB. Nhờ có những lớp màng này mà khi bị vỡ, các mảnh vỡ này được giữ lại, không văng ra gây nguy hiểm. Với các loại màng khác nhau có thể tạo ra được nhiều chủng loại kính như kính màu trong, kính màu tối, sáng, xanh hoặc đỏ, kính phản quang,... Kính dán sau khi hoàn thành có thể tiếp tục gia công (cắt, khoan, mài,...) nên có thể sản xuất hàng loạt.
Ưu điểm của Kính an toàn nói chung:

Được ứng dụng nhiều trong thực tế xây dựng như kiến trúc, giao thông, nội thất và nhiều lĩnh vực khác nữa.
An toàn: Kính dán an toàn không thể bị vỡ đột ngột như các tấm kính thường, lớp màng PVB ở giữa sẽ làm giảm hiệu quả của mọi sự tác động ngoại lực, tấm kính vẫn nguyên vẹn ngay khi bị vỡ, những mảnh kính sẽ vẫn ở nguyên vị trí làm giảm bớt sự nguy hiểm.

An ninh: Kính an toàn có khả năng chống lại sự đột nhập cao hơn bởi vì có lớp bảo vệ ngay cả khi kính bị đập vỡ. Kính an toàn không thể cắt từ một phía, vì thế thông thường những dụng cụ cắt kính và những dụng cụ thông thường là vô dụng. Tùy thuộc vào độ dầy, loại kính an toàn có lớp PVB còn có thể chịu đựng được sức nổ của bom và đạn súng trường.
Giảm tiếng ồn: Kính an toàn có khả năng cách âm tốt hơn kính thường. Đối với các sân bay, khách sạn, trung tâm xử lý dữ liệu, cácphòng thu âm và bất cứ một tòa nhà nào gần sân bay,đường cao tốc hay đường tầu thì kính an toàn rất hữu hiệu. Các tòa nhà lắp kính an toàn giảm tiếng ồn từ bốn phía, bảo đảm cho ta một môi trường làm việc hoặc nghỉ ngơi yên tĩnh hơn.
Ưu thế về mỹ thuật và kiểu dáng: Kính có màu sắc, độ dày, kích thước và hình thể đa dạng giúp các kiến trúc sư có nhiều sự lựa chọn hơn.

Xem thêm các loại: Kính màu cường lực
Sự biến dạng thấp: Nếu được nung với điều kiện nhiệt độ và áp suất cao, kính vẫn tránh được sự méo mó do đã được nung trước đó.

Nhược điểm của kính an toàn:
Việc thi công, lắp đặt đều đòi hỏi phải chuẩn xác hơn.

LIÊN HỆ ĐỂ TƯ VẤN - LẮP ĐẶT