Bốn loại Phụ kiện cửa kính thuỷ lực

Khi chọn lắp cửa kính thủy lực, ngoài những chú ý về chất liệu kính, bạn còn phải biết phụ kiện cửa kính thủy lực gồm những gì? Lựa chọn kính và phụ kiện đi kèm tương thích sẽ tạo nên bộ cánh cửa kinh thủy lực luôn an toàn khi vận hành? Đôi khi chỉ cần chọn sai phụ kiện đi kèm mà cả hệ thống cửa kính thủy lực của bạn bị hỏng theo. Vì vậy, cùng tham khảo các thông tin về phụ kiện đi kèm cửa kính thủy lực để có sự lựa chọn thích hợp nhé.

Có 4 loại phụ kiện cửa kính thủy lực chính gồm:

  • Bản lề Cửa thủy lực
  • Khoá Cửa kính thủy lực
  • Tay nắm Cửa kính thuỷ lực
  • Kẹp kính (kẹp trên, kẹp dưới, kẹp ty, kẹp giữa…) Cửa kính thủy lực

Một số yêu cầu kỹ thuật với phụ kiện cửa kính thuỷ lực bạn cần biết:

1. Bản lề cửa thủy lực:

Bản lề cửa thủy lực là một phụ kiện quan trọng trong phụ kiên cửa kính thủy lực. Chúng dựa trên nguyên lý hoạt động là hãm lực giảm dần đều bằng dầu. Chọn bản lề cửa thủy lực liên quan chặt chẽ đến việc tính khối lượng của cửa kính. Bạn nên tham khảo cách tính này và tham vấn các chuyên gia khi lựa chọn bản lề cửa thủy lực. Hiện nay trên thi trường có một số nhãn hiệu nổi tiếng về bản lề cửa kinh thủy lực (VPP, Newstar, King, NAWAKI, FUSHIKA, HAND, HAFELE…), bạn sẽ nhận được tư vấn về từng loại bản lề tương thích với kích thước cửa cũng như độ dày cửa kính cường lực của nhà mình.  

xem bài: Bản lề cửa thủy lực

2. Khóa cửa thủy lực:

Khóa cửa thủy lực để ngăn chặn sự đột nhập từ bên ngoài, bảo vệ ngôi nhà, tài sản và con người…, vì vậy nó là một bộ phận khá quan trọng trong danh sách phụ kiện cửa kính thủy lực.

Chúng được lắp phía dưới cửa, khi khóa sẽ chốt trực tiếp xuống sàn nhà. Khóa cửa kính thủy lực thường được sản xuất tinh vi, có độ bảo mật cao, chống kẻ gian phá khóa trộm cắp….Có nhiều loại khóa dùng cho cửa kính thủy lực như khóa bán nguyệt đơn, bán nguyệt kép, khóa điệntử…., bạn cũng có thể tham khảo những thương hiệu khóa kính được tin dùng như VVP, Adler, hand…Bạn cũng có thể chọn phụ kiện đồng bộ với bản lề cửa thủy lực hoặc chọn khác thương hiệu cũng không sao, miễn là để bảo chúng chắc chắn và an toàn.

Khóa cửa kính thủy lực - hgg.vn

3. Kẹp cửa kính thủy lực:

Kẹp cửa kính thủy lực được sử dụng liên kết các tấm kính lại với nhau theo từng chi tiết nhằm đảm bảo độ chắc chắn cho các tấm kính, giúp cửa thủy lực vận hành ổn định, an toàn cho người sử dụng. Kẹp cửa kính thủy lực gồm có kẹp L, kẹp trên và kẹp dưới.

  • Kẹp L: dùng để kẹp tấm trám trên cửa và tấm vách bên cạnh cửa.
  • Kẹp trên: kẹp kính định vị phái trên cửa với kẹp L.
  • Kẹp dưới: kẹp kính định vị phía dưới cửa với bản lề.

Tùy từng kích thước cửa mà bạn chọn loại kẹp kính tương ứng.

Phụ kiện kẹp cửa thủy lực -hgg.vn

4. Tay nắm cửa kinh thuỷ lực

Tay nắm cửa thủy lực gồm 2 phần nằm đối xứng nhau và bắt cố định vào cửa kính, có tác dụng giúp cho quá trình đóng mở cửa trở nên dễ dàng, thuận tiện hơn. Nhiều mẫu mã đa dạng, thiết kế sang trọng hiện đại, góp phần tạo nên sự sang trọng, thẩm mỹ cho không gian ngôi nhà. Phụ kiện tay nắm có rất nhiều kiểu dáng , chất liệu (đá, inox, vân gỗ, thủy tinh, mạ vàng…) và giá cả thì tùy thuộc vào chất liệu và chất lượng của sản phẩm.

Tay nắm cửa thủy lực - hgg.vn

Hi vọng với những thông tin trên đây các bạn sẽ tìm được phụ kiện cho cửa kính thủy lực phù hợp với nhu cầu và túi tiền của gia đình mình