Loại kính cường lực dùng cho mái kính tốt nhất

Kính được sử dụng làm mái kính rất đa dạng. Nhưng về cơ bản, các loại kính phổ biến nhất để làm mái kính hiện nay có 3 loại:

a) Kính dán an toàn:

Kính dán an toàn được sản xuất bằng 2 lớp kính thường dán với nhau bằng màng phim PVB. Khi có lực tác động, màng phim PVB có tác dụng giữ chặt các mảnh kính vỡ không bị rơi ra ngoài, giảm rủi ro, tránh gây sát thương cho khách hàng. Nhưng bản chất của kính dán an toàn vẫn là kính thường nên khả năng chịu lực của kính vẫn như kính thường. Kính dán an toàn có rất nhiều màu sắc, phù hợp cho nhiều mục đích sử dụng khác nhau. 

b) Kính cường lực (Temper glass):

Kính cường lực có tính chịu lực cao gấp nhiều lần so với kính thường cùng loại và cùng độ dày. Kính cường  lực chịu được rung chấn, sức gió lớn và va đập mạnh. Đặc biệt, khi vỡ, kính cường lực sẽ tạo ra các mảnh vỡ nhỏ, đều, không sắc cạnh do đó giảm thiểu khả năng gây sát thương cho con người. Kính cường lực có thể thoải mái sử dụng ngoài trời vì khả năng chịu nhiệt cao và không bị biến dạng trong điều kiện nhiệt độ lên đến 2950C.

Đây là loại kính Hoàng Gia Glass khuyến cáo khách hàng nên sử dụng vì độ chịu lực tốt, an toàn với người sử dụng, mà giá thành hợp lý. Kính cường lực làm mái kính, khách hàng có thể lựa chọn sử dụng độ dày 08, 10 hoặc 12 mm. Về màu sắc, khách hàng có thể cân nhắc những màu sau làm mái kính:

  • Kính cường lực trắng trong: thích hợp với những khu vực, khách hàng muốn lấy trọn vẹn ánh sáng mặt trời.
  • Kính cường lực xanh lá: màu sắc sẽ đậm hơn màu trắng trong 1 chút. Với màu sắc này, khách hàng vẫn có thể đón được ánh sáng tự nhiên, nhưng sẽ bớt gay gắt hơn vào những ngày nắng nóng.
  • Kính cường lực xanh đen/màu trà: sử dụng khi khách muốn cản 70 – 80 % ánh sáng hoặc tạo điểm nhấn cho căn nhà.

c) Kính cường lực dán:

Kính cường lực dán là sự kết hợp của 2 loại kính trên nên kế thừa tất cả sự tinh hoa của kính dán an toàn và kính cường lực. Bản chất của kính cường lực dán là 2 lớp kính cường lực được dán với nhau bằng nhiều lớp phim PVB. Thông thường, nhà máy sẽ dán từ 4 – 5 lớp màng phim PVB để tạo độ an toàn và giữ độ liên kết tốt nhất cho kính. Nếu kính bị vỡ sẽ được lớp màng phim PVB giữ lại, nên kính không bị rơi ra ngoài.

Kính dán cường lực rất hiếm khi vỡ, vì nó có khả năng chịu lực ngang với kính cường lực lại cộng thêm ưu điểm được giữ chắc chắn bằng lớp màng phim. Đây cũng là loại kính duy nhất được khuyến cáo làm sàn kính vì độ an toàn cao và khả năng chịu lực cực cao. Khách hàng có thể thoải mái chạy nhảy trên kính. Khách hàng có thể cân nhắc sử dụng loại kính này khi mái kính của nhà khách phải đi lại nhiều trên kính.

Nhược điểm duy nhất của loại kính này là giá thành cao.

Mái kính cường lực đẹp hoàng gia thi công

Mái kính cường lực đẹp thi công bởi hoàng gia

Mái kính cường lực đẹp lắp đặt hoàn thiện

 

=> Như vậy kính dùng làm mái kính chuẩn nhất, tốt nhất khách hàng nên sử dụng là loại kính cường lực vì những ưu điểm của nó đem lại.