Kính trường học Gateway Thọ Tháp - Khu bể bơi

Công trình kính an toàn trường học Gateway - Thọ Tháp - Khu bể bơi

Chúng tôi có thi công kính làm 2 giai đoạn:

  • Giai đoạn 1 là khu vực trường học và cantin: hoàn thành và bàn giao vào tháng 9/2016 - Kính khu trường học xem tại đây
  • Giai đoạn 2 là khu vực bể bơi: hoàn thành và bàn giao vào tháng 12/2016

Tổng quan nhà chức năng trường học gateway thọ tháp

Bể bơi của trường Gateway nằm trong dự án của trường ngay từ đầu để đảm bảo cho học sinh có đầy đủ cơ sở vật chất, để phát triển cân bằng giữa trí tuệ và thể lực. Ngoài bể bơi, trường học còn có những cơ sở vật chất như sau:

  • Vườn thực nghiệm để trẻ có thể khám phá về thực vật học
  • Sân bóng cho trẻ em vui chơi
  • Cây xanh, thảm cỏ với thiết kế cảnh quan hiện đại
  • Khu vui chơi liên hoàn nằm ở ngoài trời
  • Chuồng nuôi thú

Khâu lên ý tưởng thiết kế và lắp đặt kính của khách cầu toàn nên cần tính thẩm mỹ cao

Yêu cầu của bên trường học là một bài toán khó đối với chúng tôi, trường học mong muốn một bể bơi thông minh, có thể sử dụng được 4 mùa, nhưng vẫn phải là không gian mở, có thể đón được ánh sáng mặt trời và không khí vào mùa hè mà vẫn có thể kín gió để đảm bảo cho mùa đông. Điều thứ 2, hiệu trưởng mong muốn bể bơi phải tạo được không gian riêng cho các bé thoải mái vui đùa, nhưng bố mẹ vẫn phải có thể quan sát được các bé để đảm bảo các bé luôn được an toàn.

Sau nhiều lần bàn bạc và lên phương án, chúng tôi đã thống nhất rằng, tất cả khu vực của bể bơi (bao gồm: bể bơi, khu tắm tráng, cantin đồ ăn, khu vưc thay quần áo, khu vực ngồi chờ …) sẽ được quây lại, được xây dựng bằng gạch và bằng khung sắt sơn tĩnh điện màu ghi xám, chúng tôi sử dụng các loại chân nhện to để gia cố và ốp kính xung quanh => tạo không gian mở cho bể bơi. Riêng phần bể bơi, chúng tôi lại dựng tiếp một hệ thống vách kính liên hợp bao xung quanh để các bé có thể có không gian riêng, phía ngoài bố trí ghế salon cho phụ huynh có thể ngồi thư giãn đọc sách báo và quan sát các bé qua kính, nhưng vẫn không làm ảnh hưởng tới không gian phía trong. Bạn có thể xem ảnh chi tiết dưới đây để hình dung rõ hơn.

Vách kính bể bơi trường học thọ tháp

Vách kính + Cửa kính bể bơi trường học thọ tháp

Vách kính cường lực bể bơi gateway 

Vách kính an toàn ngăn bê bơi với khu vực khác

Vách kính an toàn ngăn bê bơi với khu vực khác 

Bên trường học trao đổi với chúng tôi rằng: họ kỳ vọng Gateway Việt Nam sẽ đem đến cho học sinh một trải nghiệm mới. Ngoài việc học ra, học sinh được hoạt động và giao lưu với nhau về sở thích, thể thao, các môn khoa học, trải nghiệm với các loài thực vật học, chăm sóc các loại thú… qua đó phát triển một môi trường sống và cộng đồng, nơi mọi người biết quan tâm chăm sóc lẫn nhau, học sinh hài lòng và yêu thích trường học.

Ông cũng tâm huyết cho rằng: tấm lòng biết cảm thông, tinh thần hợp tác và tinh thần chia sẻ trách nhiệm cần phải được phát triển ngay từ những năm tiểu học, nơi học sinh được hướng dẫn cách tôn trọng người khác, tôn trọng lối sống chung và cùng làm việc để xây dựng môi trường sống.

Ngài hiệu trường cho rằng, trường học là một xã hội thu nhỏ, mà trong đó, qua những hoạt động trong trường, học sinh có thể phát triển đồng đều tất cả đức tính ấy. Ông mong muốn rằng học sinh của Gateway là đại diện cho gia đình và nhà trường, và khi lớn lớn, các em là đại diện cho nền văn hóa hay thậm chí là quốc giá, vì vậy hành vi ứng xử của các em cần phải được uốn nắn ngày từ những ngày đầu ở trường học, và sau này các em sẽ là những mầm non tương lai của đất nước.

Một vài hình ảnh về bể bơi và hệ thống vách kính cường lực hệ spider (Chân nhện) tại trường học Gateway:

Cửa kính thủy lực tại phòng tập trung

trường học gateway thọ tháp

Vách kính mặt dựng chân nhện tại thọ tháp

Hệ vách kính mặt dựng tại bể bơi thọ tháp

Trường học gateway thọ tháp các bé tập trung

Vách kính bể bơi thọ tháp 1

Giáo viên dạy bơi hướng dẫn các bé

Giáo viên dạy bơi hướng dẫn các bé

Giáo viên hướng dẫn các bé tại bể bơi ngăn bằng vách kính

Hệ mặt dựng kính chân nhện khi lắp đặt đến khi hoàn thiện

Hệ vách kính mặt dựng kính Thọ Tháp 1

hệ vách kính cường lực thọ tháp

Hệ vách kính mặt dựng cường lực Hoàng Gia thi công hoàn thiện

Hệ vách kính mặt dựng cường lực Hoàng Gia thi công hoàn thiện