Kính màu ốp bếp loại nào tốt và bền

Kính màu ốp bếp đã và đang rất được ưa chuộng để tạo ra một không gian bếp đẹp. Nhưng kính màu ốp bếp loại nào tốt nhất thì không phải ai cũng biết rõ điều này.

Kính màu ốp bếp là loại kính mà người ta sử dụng công nghệ sơn màu để tạo ra những tấm kính đầy màu sắc thay cho những tấm kính màu xanh trắng truyền thống, được ốp vào bề mặt tường bếp hoặc mặt bàn bếp, để tạo hiệu quả trang trí và giúp cho việc vệ sinh bếp được thuận lợi và dễ dàng hơn, đảm bảo cho không gian bếp luôn sạch sẽ và thoáng mát.

Kính ốp bếp màu đỏ đẹp cho tủ bếp màu trắng

Kính màu ốp bếp cho không gian bếp đẹp, sáng, sạch và sang trọng

Tuy nhiên, khi lựa chọn kính màu ốp bếp thì không chỉ cần căn cứ vào màu sắc kính mà chất lượng kính cũng là một yếu tố đặc biệt được quan tâm bởi trong quá trình sử dụng bếp nấu thì kính ốp bếp phải thường xuyên tiếp xúc với điều kiện nhiệt độ cao cùng những va đập khó tránh khỏi trong quá trình nấu nướng.

Hiện nay, việc sản xuất kính màu ốp bếp thì sử dụng 3 loại chất liệu kính (kính thường, kính dán 2 lớp và kính cường lực), và khi phải đưa ra quyết định lựa chọn thì nhiều người không biết kính màu ốp bếp loại nào tốt nhất để lựa chọn. Bài viết này sẽ chỉ rõ cho bạn sự khác biệt, cũng những ưu nhược điểm của từng loại kính màu ốp bếp để bạn có thêm cơ sở vững chắc trước khi đưa ra quyết định lựa chọn cuối cùng cho mình hay cũng là cách để giúp bạn tự mình trả lời câu hỏi “Kính màu ốp bếp loại nào tốt?”. Cụ thể như sau:

1.Kính màu ốp bếp sử dụng chất liệu kính thường

Vì là kính thường, nên chi phí của loại kính màu này thường khá rẻ, phù hợp với túi tiền của đại đa số người tiêu dùng. Tuy nhiên, về độ bền và chắc chắn của kính thì bạn cần phải xem xét khi mà kính thường rất dễ vỡ, không chịu được sự thay đổi nhiệt độ thường xuyên khi ốp kính gần khu bếp nấu, điều này làm kính bị rạn vỡ chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng, mà khi kính vỡ sẽ tạo ra những mảnh kính sắc nhọn với tính sát thương cao, không an toàn.

2.Kính màu ốp bếp sử dụng chất liệu kính dán 2 lớp

Loại kính màu ốp bếp này khắc phục được nhược điểm về tính gây mất an toàn khi chẳng may kính bị vỡ của loại kính thông thường, tức khi kính chẳng may bị vỡ thì lớp keo dán giữa 2 lớp kính sẽ giữ những mảnh kính, tránh rơi xuống gây sát thương cho người sử dụng.

Tuy nhiên, nhược điểm của loại kính màu ốp bếp kính dán 2 lớp là sau một thời gian sử dụng kính thì lớp keo ở giữa sẽ bị ố vàng, gây mất thẩm mỹ vô cùng. Mà những kính màu loại này cũng bị hạn chế về màu sắc, không được đa dạng để người tiêu dùng có thể thoải mái lựa chọn màu sắc cho phù hợp.

Vậy loại kính màu ốp bếp loại nào tốt nhất? Đó chính là kính màu ốp bếp chất liệu kính cường lực.

Kính màu ốp bếp với chất liệu tuyệt đẹp

Kính màu ốp bếp chất liệu kính cường lực với màu sắc tuyệt đẹp!

3.Kính màu ốp bếp sử dụng chất liệu kính cường lực

Kính ốp bếp được sử dụng là kính được tôi cường lực nên kính cực chắc chắn, chịu lực tốt gấp 7-8 lần so với kính thông thường, chịu nhiệt rất tốt, điều này tỏ ra đặc biệt phù hợp với việc sử dụng kính ở gần khu vực bếp nấu. Màu sắc của kính màu ốp bếp cường lực cũng đa dạng hơn nhiều so với loại kính màu ốp bếp sử dụng loại kính dán 2 lớp, thỏa mãn mọi nhu cầu lựa chọn về sở thích và phong thủy của người tiêu dùng.

Kính màu ốp bếp cường lực vàng chanh

Như vậy, với những phân tích ở trên thì tin rằng bạn đã tự trả lời được cho mình câu hỏi biết kính màu ốp bếp loại nào tốt nhất rồi đúng không nào?! Rõ ràng, kính màu ốp bếp chất liệu kính cường lực là một lựa chọn không thể nào tốt hơn khi lựa chọn kính màu ốp bếp để trang trí cho không gian bếp nhà mình, chất lượng hoàn hảo mà giá thành cũng rất phải chăng, vì đó không có lý do gì để bạn từ chối một sản phẩm tuyệt vời như vậy cả. Chúc bạn sẽ có được một lựa chọn đúng đắn nhất cho mình!