Giá kính tăng đột biến gia tốc trong tháng 8 năm 2016

Giá các loại kính xây dựng bất chợt tăng giá phi mã thời kì vừa qua, làm cho các đơn vị thi công kính và người tiêu dùng điêu đứng.

Giá kính tăng đột biết trong tháng 8 năm 2016

Giá kính tăng đột biết trong tháng 8 năm 2016

Chị Thu Thanh. (Cầu Giấy, Hà Nội), đang trong quá trình hoàn thiện nhà, cho biết đơn vị thi công kính cho nhà chị liên tục đổi thay tăng giá làm các hạng mục như vách tắm kính, lan can kính ban công và cầu thang.
"Họ báo giá nâng cao chóng mặt mà còn nhắc chưa phải chi phí chốt cuối, nên cũng không rõ giá còn tăng đến mức nào nữa” - chị Thanh lo lắng đề cập.
Tương tự, Anh Võ Tùng. (Đống Đa, Hà Nội), chuyên bán gương kính, cho biết 1 tháng giá kính nổi được anh mua vào khoảng 320.000 đồng/m2 nay đã vọt lên 430.000 đồng/m2. "Tổng cùng một tháng qua giá đã nâng cao khoảng 5 lần, khi đầu còn tăng 2-3%/lượt, nhưng các lần sau đều từ 10-15% mới ghê chứ!” - Anh Tùng. thông tin.

Theo Tìm hiểu của chúng Tôi, sở dĩ trạng thái giá kính nâng cao thời kì vừa mới đây là do 1 nhà máy Sản xuất phôi Kính phía Bắc đến thời kỳ sửa chữa và bảo trì hệ thống máy móc, khiến nguồn cung trên thị phần bị thiếu hụt cục bộ, nhà máy này chỉ chiếm khoảng 17% tổng sản lượng cung cấp kính của cả nước.

Theo đó, một số doanh nghiệp sản xuất và gia công kính trên thi trường đã nâng cao giá kính bán đầu ra, hiện giá tăng dao động 80.000 - 150.000 đồng/m2 (tùy độ dày của kính).

Theo những phân phối kính cường lực, việc 1 số nhà máy trong nước tăng giá kính đầu ra là rất vô lý vì 1 loạt giá bán đầu vào như lãi suất, dầu FO, gas... đều ko tăng thời gian qua. vì thế giả dụ nguồn cung trong nước tiếp tục tăng cao giá, phương án nhập khẩu kính sẽ được tính tới, bất chấp thuế suất du nhập kính trong khoảng hiện tại lên đến 35%.

"Sau khi trừ các chi phí, giá kính nhập khẩu từ Trung Quốc chỉ bằng, thậm chí còn rẻ hơn giá kính sản xuất trong nước so với khi chưa nâng cao giá. Nên giả dụ trong nước cứ làm cho giá kính nâng cao vô tội vạ như hiện nay thì phương án nhập khẩu tất cả là chắc chắn” - 1 công ty chuyên trong ngành kinh doanh ngành nghề kính khẳng định.

Tổng hợp