Ứng dụng kính phun cát trong các công trình

Ứng dụng kính phun cát trong các công trình nội ngoại thất

Ngay nay, việc sử dụng kính trong thiết kế nhà ở, văn phòng, cửa hàng, cửa hiệu ngày càng trở nên thông dụng và phổ biến. Nó không chỉ còn dừng lại với vai trò là một nguyên vật liệu để hoàn thiện công trình hay để phân chia không gian bên trong một cách đơn thuần nữa, mà hơn thế nó còn là một lựa chọn hoàn hảo và ngày càng được ưa chuộng để đáp ứng cho nhu cầu trang trí, kết nối các khu vực, tạo cảm giác không gian liền mạch cùng với sự riêng tư cho người sử dụng.

Ứng dụng kính phun cát trong nội ngoại thất

 

Tuy nhiên, việc kính trong suốt thì không ít lần làm cho chúng ta, đặc biệt là trẻ nhỏ, phải gánh chịu những cơn đau điếng do vô tình va đập vào kính. Hơn nữa, có những nơi cần phải có riêng tư nhất định, hạn chế một phần sự tò mò quan sát từ phía bên ngoài (ví dụ như văn phòng công sở, phòng họp…), đồng thời cũng lại không quá tách biệt với xung quanh, hoặc một ví dụ đơn giản để bạn thấy cần có sự riêng tư là khi bạn sử dụng kính làm vách tắm kính thì việc kính trong suốt cũng sẽ gây cho bạn không chút phiền toái nếu có ai lỡ bước vào phòng tắm của gia đình bạn trong lúc bạn đang tắm đúng không nào? Và để có thể đáp ứng được điều này thì kính phun cát được ra đời.

Kính phun cát (Frosted glass) hay còn gọi là kính phủ mờ được sản xuất bằng việc người ta phun một lớp cát mỏng lên bề mặt kính, khi đó bề mặt kính sẽ được làm mờ vĩnh viễn. Việc phun cát như vậy không hề tạo ra bất cứ một sự thay đổi nào trong đặc tính của kính mà chỉ thay đổi trên bề mặt kính, lúc ấy kính đang từ phẳng, nhẵn bóng, trong suốt sẽ chuyển sang dạng trắng mờ, hơi sần, từ đó hạn chế được ánh sáng quá chói và tầm nhìn từ bên ngoài. Một điểm tuyệt vời nữa là bạn có thể đặt phun cát kính tại các cơ sở nhận gia công kính theo tạo hình mà bạn muốn, khi đó kính không chỉ mang tính nghệ thuật mà còn thể hiện được sự độc đáo mà chỉ ngôi nhà của bạn mới có.

 Ứng dụng kính phun cát trong nội ngoại thất 2

Nhưng bạn có thể sẽ lo lắng đến việc cát được phun lên kính sẽ bị bong ra sau một thời gian sử dụng hoặc bởi những va chạm làm bung ra những hạy cát, hay có thể bị phai màu, xuống sắc, tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể yên tâm điều đó sẽ không bao giờ xảy ra nếu như bạn đảm bảo lựa chọn được cơ sở nhận gia công kính có chất lượng, uy tín đã được khẳng định trên thị trường.

Tuy nhiên, vì là kính phun cát nên sẽ là làm mờ kính vĩnh viễn, vậy nên nếu như muốn có sự khác biệt trong ngôi nhà thì bạn chỉ có một giải pháp duy nhất là thay mới bằng một tấm kính khác mà không thể sang sửa thay đổi một cách linh hoạt so với việc bạn sử dụng decal dán kính. Và một điều dễ để bạn nhận thấy đó là màu sắc của  kính phun cát thì không được đa dạng và phong phú, vì đó mà sẽ đôi lúc tạo cảm giác nhàm chán trong ngôi nhà.

Nhưng những điểm mạnh của kính phun cát có thể làm mờ và xóa nhòa đi hết những điềm hạn chế đó của nó, để rồi thúc giục bạn đưa ra quyết định đem thiết kế đó vào các công trình hay vào trong ngôi nhà của mình, để rồi kính phun cát được sử dụng ở rộng rãi trong thiết kế cửa kính ra vào, cửa chính từ làm vách tắm kính, vách ngăn nhà riêng, lan can kính, cầu thang kính, kính mặt bàn, hay là một bức tranh kính…., vừa đẹp, vừa giữ được đặc tính vốn có của kính mà vẫn đảm bảo có khoảng không riêng cho người sử dụng.

 

Bạn cần tư vấn hay đặt kính phun cát cho gia đình của bạn, hoặc các đơn vị thi công cần đặt kính xin liên hệ:

Liên hệ với Kính Hoàng Gia - Hgg.vn:

Hotline tư vấn dịch vụ: 0977.99.0000
Email: HoangGia@hgg.vn
website: www.Hgg.vn & Hoanggiaglass.com.vn